Thiết bị PCCC hàng đầu tại Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng

Hướng dẫn phát tín hiệu báo động khi có sự cố cháy

Nguy cơ tiềm ẩn của sự cố cháy nổ luôn ở xung quanh chúng ta

Cháy nổ như một kẻ thù nguy hiểm luôn luôn rình rập và sẵn sàng tấn công chúng ta bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Dù là nhà riêng, văn phòng công ty, chung cư, nhà máy, nhà xưởng, nhà cao tầng,… không nơi nào mà ngọn lửa không để ý đến. Chúng luôn tồn tại, và sẵn sàng đớp lấy cơ hội để bùng phát, dù chỉ là một đầu tàn thuốc được một ai đó vô tình quăng xuống đất, gặp cơ hội cũng có thể bùng lên thành những đám cháy dữ dội. Hay chỉ là một sự cố chập điện nho nhỏ với dàn điện sinh hoạt trong gia đình cũng là những nguy cơ tiềm ẩn và đầy tiềm năng để cháy nổ xảy ra.

huong-dan-bao-dong-chay-chay-no

Cháy nổ rất nguy hiểm. Sức lan tỏa của đám cháy diễn ra nhanh chóng và lan rộng tàn phá khủng khiếp.

Hướng dẫn phát tín hiệu báo động cháy khi có sự cố xảy ra

Hệ thống báo cháy nhà ở

Khi có cháy nổ xảy ra phải quy trách nhiệm cho ai. Đó là điều quan trọng nhưng không phải quan trọng ngay lúc cháy mà nó là hậu về sau nữa. Ngay lúc nguy cơ cháy đang sẵn sàng trở thành một đám cháy dữ dội, hãy bấm nút báo động để mọi người xung quanh được biết, đồng thời truy hô để mọi người tìm cách thoát hiểm an toàn nhất. Cùng lúc đó hãy lấy bình chữa cháy gần nhất để dập tắt đám cháy, kêu gọi lực lượng chức năng nhanh chóng đến để dập tắt cháy. Nếu đám cháy không thể chữa cháy bằng hình thức tại chỗ, hãy lập tức sơ tán khỏi khu vực có khả năng cháy và đợi lực lượng chữa cháy đến nơi, đừng cố gắng vì cháy có thể lan ra, kèm theo nổ, rất nguy hiểm.

huong-dan-bao-dong-chay-nut-nhan-bao-chay

Nút nhấn báo cháy

Hệ thống PCCC nhà cao tầng

Ngoài các báo động được cài đặt cho hệ thống pccc nhà cao tầng, nếu bạn đang ở trên các tầng cao, vào ban đêm hãy dùng đèn pin rọi xuống đường, hoặc nếu được hãy dùng một chiếc khăn, hay vải sáng màu vẫy tay, đồng hồ truy hô để mọi người tìm cách cứu hộ.

 

>XEM THÊM: Qui trình phòng cháy chữa cháy tại các chung cư<<

 

  • Nếu hệ thống PCCC vì một lí do gì đó không thể hoạt động, ngay lập tức truy hô để mọi người xung quanh được biết. Và mọi người truyền tai nhau cùng nhau tìm lối thoát hiểm an toàn nhất theo đường thang bộ thoát hiểm, hãy thoát hiểm theo thứ tự, đừng chen lấn.
  • Nếu bạn ngửi thấy mùi khói, nhanh chóng tẩm ướt khăn hoặc tấm vải và nhanh chóng đặt lên mũi , TRÁNH TUYỆT ĐỐI HÍT KHÍ, KHÓI ĐỘC.
  • Báo động khi có cháy xảy ra là khâu vô cùng quan trọng, nên đừng quên để mọi người cùng thoát hiểm như mình nhé!
  • Nhấc máy lên và gọi ngay 114 để báo cháy khẩn cấp và đợi lực lượng chữa cháy đến ứng cứu!
Gọi ngay 114

Bấm vào gọi ngay!

Trên đây là Hướng dẫn phát tín hiệu báo động khi có sự cố cháy cơ bản PCCC Thái Bình chia sẻ cùng bạn. Mỗi cá nhân cần CHỦ ĐỘNG trang bị kiến thức & kỹ năng để tự bảo vệ tính mạng của chính mình và người xung quanh khi có rủi ro cháy nổ không may xảy ra !

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment

Bài viết liên quan